KỶ NIỆM 36 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11, trên khắp mọi miền của tổ quốc đều diễn ra các hoạt động kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam và tri ân thầy cô. Hòa trong không khí vui tươi của cả nước kỉ niệm ngày hiến chương các nhà giáo, sáng ngày 19 tháng 11 năm 2018, ba cấp học trường mầm non , trường tiểu học, Trường PTDTBT THCS Phìn Ngan long trọng tổ chức kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11

        Mở đầu là các tiết mục văn nghệ chào mừng ngày 20 - 11 các em Học sinh Trường PTDTBT THCS PhìnNgan biểu diễn.

Tiết mục múa cờ simapho của các em học sinh  khối 8,9

Đội nghi thức chào cờ và hát quốc ca

Tiếp theo những tiết mục văn nghệ, là nghi thức chào cờ và hát Quốc ca. Trong không khí trang nghiêm, tất cả hướng lên lá cờ Tổ Quốc với dáng vẻ hùng tráng, thiêng liêng.

      Đến dự buổi lễ nhà Trường vinh hạnh đón tiếp đồng chí Chảo Hùng Phẩy – Bí thư đảng ủy xã, đồng chí  Tẩn Láo Tả Chủ tịch UBND xã  cùng các đồng chí  thường trực ĐU, HĐND, UBND xã, Bà Tưởng Thị Tuyết – Phó trưởng phòng  GD&ĐT Bát Xát , Lãnh đạo, CB Công ty cổ phần thủy điện Leader  Nam Tiến, Các trưởng thôn, Ban đại diện CMHS cùng toàn thể cán bộ, giáo viên , nhân viên 3 nhà trường

Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

 

Bài học về những nét đẹp của truyền thống nhà giáo VN đã luôn luôn giúp cho các thế hệ nhà giáo tu dưỡng rèn luyện, phấn đấu hết mình cho sự nghiệp cao cả mà từ ngàn xưa luôn được nhân dân ta tôn vinh kính trọng. Nói tới vị trí xã hội và vai trò người thầy giáo, Nguyễn Trãi viết: "Người thầy giáo không những dạy chữ mà còn dạy đạo lý làm người". Đó là đào luyện tâm hồn, đào tạo lớp lớp thế hệ trẻ, lớp sau kế tiếp lớp trước bước vào đời, xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Cũng nói về vấn đề này, Tago - nhà hiền triết và thi hào của ấn Độ viết : "Giáo dục một người đàn ông thì được một con người, giáo dục một người đàn bà thì được một gia đình, giáo dục một người thầy giáo thì được một thế hệ". Có lẽ câu này đúng với mọi dân tộc, mọi quốc gia, mọi thời đại, còn với Việt Nam nơi xứ sở của truyền thống tôn sư trọng đạo, quý mến thầy cô giáo thì điều đó có ý nghĩa vô cùng to lớn. Vì nó đã đi sâu vào thơ ca " Qua sông phải bắc cầu Kiều - Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy".Ca ngợi nghề dạy học. Cố thủ tướng Phạm Văn Đồng nói: "Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo".             

Cùng với lịch sử dân tộc, những thế hệ nhà giáo nối tiếp nhau đã không ngừng vun đắp cho sự nghiệp giáo dục nước nhà ngày thêm hoàn mĩ. Trải qua những giai đoạn thăng trầm của dân tộc bao lớp nhà giáo đã gửi trọn tâm huyết của mình vào sự nghiệp giáo dục ngàn đời của đất nước Việt Nam.
Trong buổi lễ kỷ niệm này, chúng ta được ôn lại những truyền thống tốt đẹp của ngày nhà giáo Việt
Nam
. Qua đó giúp cho chúng ta có một cái nhìn sâu sắc về ngày này. Từ đó có một ý thức, thái độ đúng đắn để thể hiện lòng biết ơn và thông cảm với những việc làm cùa quý thầy cô giáo của ngày hôm qua và cả ngày hôm nay đã tận tụy với nghề, thực hiện thiên chức vẻ vang với sự nghiệp giáo dưỡng thế hệ trẻ, tạo nguồn nhân lực có trí tuệ cho địa phương, cho quê hương, đất nước thể hiện qua một số hình ảnh của buổi lễ:

Học sinh chuẩn bị bông hoa tươi thắm trên tay chúc mừng thây, cô giáo

Đ/c Vũ Thị Hoa – Phó bí thư chi bộ - Phó hiệu trưởng ôn lại ý nghĩa , lịch sử ngày 20/11  Ngày nhà giáo Việt Nam

Đồng chí  Tưởng Thị Tuyết - Phó trưởng phòng GD&ĐT phát biểu,

tặng hoa ba nhà trường

Các đồng chí lãnh đạo xã, lãnh đạo PGD trao giấy khen CSTĐ, LĐTT cho  cán bộ, giáo viên ba nhà trường

Các đồng chí lãnh đạo xã tặng hoa chúc mừng ba nhà trường

Lãnh đạo Công ty cổ phần thủy điện Leader Nam Tiến tặng hoa ba nhà trường

Ban đại diện cha mẹ học sinh lên tặng hoa ba nhà trường

     Buổi lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp và để lại nhiều dấu ấn trong lòng tất cả thầy và trò trường mầm non , trường tiểu học , trường PTDTBT THCS Phìn Ngan cũng như các quý vị đại biểu, khách quý.Tất cả hòa quyện vào nhau, tạo nên một bức tranh tuyệt mĩ, một buổi lễ ấm áp với vô vàn cảm xúc, thật ý nghĩa lớn lao đối với các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên ba nhà trường.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 7
Tháng 06 : 176
Năm 2021 : 1.423