HỘI THẢO NHÀ GIÁO LÀO CAI TRONG THỜI KÌ ĐỔI MỚI, HỘI NHẬP

Ngày 19/11/2018, trường PTDTBT THCS Phìn Ngan tổ chức hội thảo” Nhà giáo Lào Cai trong thời kì đổi mới, hội nhập”.

Nhà trường đã triển khai tới toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường văn bản hướng dẫn của các cấp  việc tổ chức sinh hoạt chuyên môn với chủ đề Nhà giáo Lào Cai trong thời kỳ đổi mới, hội nhập

Tuyên truyền  để mỗi cán  bộ quản lý, giáo viên, nhân viên hiểu rõ mục đích của việc sinh hoạt chuyên môn để phát hiện, biểu dương các thầy, cô giáo có thành tích xuất sắc, nhân rộng điển hình để khơi dậy và phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam. Tạo sức lan tỏa, tạo động lực để thúc đẩy mỗi CBQL, GV không ngừng thi đua “Quản lý tốt – Dạy tốt”.

Chỉ đạo các tổ chuyên môn nghiên cứu, thảo luận và thực hiện chuyên đề đổi mới phương pháp dạy học tích cực, chuẩn bị nội dung để tham luận trong hội thảo.

Định hướng và chỉ đạo các tổ, khối chuyên môn trong nhà trường tổ chức cho giáo viên, nhân viên nghiên cứu, thảo luận và thực hiện chuyên đề đổi mới phương pháp dạy học tích cực, chuẩn bị nội dung để tham luận trong hội thảo.

Các tổ chuyên môn lên kế hoạch và tổ chức cho giáo viên tham gia xây dựng và thực hiện chuyên đề đổi mới phương pháp dạy học tích cực

Thiết kế bài dạy minh họa: Bài dạy được tổ chuyên môn thiết kế đặc biệt chú ý đến  vai trò của nhà giáo trong dạy học tích cực và giáo dục kỷ luật tích cực

Tổ chức dạy thực hành 01 tiết môn vật lí lớp 7, Hóa 8  để làm rõ các phương pháp dạy học tích cực và kỷ luật tích cực trong một giờ học.

Tổ chức tham luận trao đổi kinh nghiệm thực hiện các phương pháp dạy học tích cực nâng cao chất lượng dạy học và giáo dục ý thức kỷ luật tích cực cho học sinh. Vai trò của nhà giáo trong trong công tác giáo dục, đặc biệt là trong việc dạy học tích cực và giáo dục kỷ luật tích cực cho học sinh