HỘI NGHỊ TUYỂN SINH NĂM 2018

Chiều ngày 10/04/2018 tại trường PTDTBT THCDS Phìn Ngan, UBND xã Phìn Ngan đã tổ chức Hội nghị tuyển sinh năm 2018.

Tham dự hội nghị có đồng chí Vàng Láo Lở - Phó Chủ tịch UBND xã- Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh xã, đồng chí Đỗ Mai Thông- Hiệu trưởng trường PTDTBT THCS Phìn Ngan- Phó chủ tịch thường trực Hội đồng tuyển sinh xã; các thành viên trong Hội đồng tuyển sinh xã; đại diện các trường THPT số 1, số 2, PTDTNT THPT&THCS, TTGDNN - GDTX; Phụ huynh và học sinh lớp 9 trường PTDTBT THCS Phìn Ngan.

          Mở đầu Hội nghị là các tiết mục văn nghệ chào mừng do các em học sinh trường PTDTBT THCS Phìn Ngan biểu diễn.

Học sinh lớp 7B biểu diễn văn nghệ chào mừng Hội nghị tuyển sinh

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Vàng Láo Lở - Phó Chủ tịch UBND xã - Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh xã đã đánh giá sơ bộ công tác tuyển sinh năm học 2017. Trong công tác tuyển sinh năm học 2018 đã có những tiến bộ so với những năm học trước. Tuy nhiên trong công tác tuyển sinh cũng còn gặp nhiều khó khăn,tính bền vững chưa cao. Từ đó đồng chí đã phân tích rõ nguyên nhân những khó khăn tồn tại trên đồng thời yêu cầu trong hội nghị năm nay cần thảo luận tập trung hơn nữa để thống nhất các giải pháp nâng cao chất lượng công tác tuyển sinh vào THPT, học nghề năm 2018.

Đồng chí Vàng Láo Lở- Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh xã phát biểu khai mạc, chỉ đạo Hội nghị

Tiếp theo đồng chí Vũ Thị Hoa- Phó Hiệu trường trường PTDTBT THCS Phìn Ngan thông qua báo cáo đánh giá công tác tuyển sinh năm học 2017-2018; Mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp tổ chức thực hiện công tác tuyển sinh năm học 2018-2019.

Hội nghị đã diễn ra sôi nổi các ý kiến thảo luận của các phụ huynh, học sinh lớp 9 và trưởng các thôn bản. Các ý kiến thảo luận tập trung chủ yếu các vấn đề như: chế độ của học sinh khi theo học tại các trường THPT và TTGDTX; nguyện vọng của các em học sinh vào các trường THPT và TTGDTX; một số em phụ huynh không cho đi học do hoàn cảnh gia đình…

Phụ huynh, học sinh thảo luận sôi nổi tại Hội nghị

Đồng chí Vàng Láo Lở và các đồng chí trong hội đồng tuyển sinh xã, các đồng chí đại diện cho các trường THPTvà TTGDNN - GDTX trên địa bàn huyện Bát Xát đã giả đáp các ý kiến của nhân dân và học sinh, đồng thời động viên khuyến khích các bậc phuuj huynh và học sinh;   tuyên truyền các chế độ, chính sách hỗ trợ với học sinh khi học THPT và học nghề.

 

Kết thúc hội nghị đã tổ chức kí cam kết trách nhiệm thực hiện chỉ tiêu tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2018-2019;giao nhiệm vụ cho Hội đồng tuyển sinh xã; Các tổ tư vấn tuyên truyền, ban ngành có liên quan; Đơn vị trường THCS, Tiểu học, Mầm non; phụ huynh, học sinh lớp 9 thực hiện tốt các nhiệm vụ  để  các đơn vị đều tuyển sinh vượt mức chỉ tiêu được giao.

 

Các ban ngành, đoàn thể kí cam kết trách nhiệm quyết tâm thực hiện chỉ tiêu tuyển sinh đầu các cấp học năm học 2018-2019

Hội nghị kết thúc với sự thống nhất cao của các đại biểu,phụ huynh và học sinh tham dự. Đồng chí Vàng Láo Lở - chủ tịch Hội đồng tuyển sinh xã nhấn mạnh tầm quan trọng của Hội nghị tuyển sinh các cấp học, khẳng định Hội nghị tuyển sinh năm học 2018 -2019 với sự tham mưu,nỗ lực thực hiện của các ban ngành đoàn thể,cán bộ,giáo viên, nhân viên các trường trên địa bàn cùng với sự ủng hộ của các phụ huynh và các em học sinh công tác tuyển sinh năm học 2018-2019 chắc chắn sẽ đạt kết quả tốt.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 4
Tháng 08 : 60
Năm 2020 : 3.225