HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC PHÂN LUỒNG,TUYỂN SINH NĂM 2019 PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM 2020 XÃ PHÌN NGAN.

  Sáng ngày 1/06/2020 tại trường PTDTBT THCS Phìn Ngan đã tổ chức thành công Hội nghị tổng kết công tác phân luồng,tuyển sinh năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

   Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Vàng A Khé - Phó Chủ tịch UBND xã - Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh, các đồng chí trong Ban chỉ đạo Đổi mới giáo dục xã; thành viên Hội đồng tuyển sinh xã; đại diện các trường trên địa bàn xã; Hội trưởng hội phụ huynh các lớp, học sinh khối 8, phụ huynh và học sinh lớp 9 năm học 2019-2020.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Đỗ Mai Thông – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường PTDTBT THCS Phìn Ngan - Phó Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh xã đã đánh giá sơ bộ công tác tuyển sinh năm học 2019-2020. Trong công tác tuyển sinh năm học 2019-2020 đã có nhiều tiến bộ về chất lượng điểm thi đầu vào và tỷ lệ thi vào THPT so với những năm học trước. Tuy nhiên trong công tác tuyển sinh cũng còn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt vẫn còn học sinh ở nhà sau khi học xong THCS còn cao. Số lượng học sinh được duyệt trúng tuyển vào THPT sau đó không ra lớp hoặc ra lớp rồi lại bỏ về do nhiều nguyên nhân vẫn còn xảy ra.

Từ đó đồng chí đã phân tích rõ nguyên nhân những khó khăn tồn tại trên đồng thời yêu cầu trong hội nghị năm nay cần thảo luận tập trung hơn nữa để thống nhất các giải pháp nâng cao chất lượng công tác tuyển sinh vào THPT, học nghề năm học 2019-2020, ký cam kết trách nhiệm nâng cao tỷ tuyển sinh vào lớp 10 THPT, học nghề năm học 2020 - 2021.

Đồng chí Đỗ Mai Thông- Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc và chỉ đạo Hội nghị

Tiếp theo chương trình nhà trường trình chiếu các vi deo, hình ảnh, đưa tư liệu giới thiệu về các trường THPT trên địa bàn huyện Bát Xát và các trường nghề trên địa bàn tỉnh  để tuyên truyền, giới thiệu về trường, chỉ tiêu tuyển sinh, chế độ của học sinh khi theo học để toàn thể các bậc phụ huynh và học sinh chọn lựa đăng kí.

Sau khi nghe tuyên truyền, dưới sự chủ trì của đồng chí Vàng A Khé - Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh xã các phụ huynh đã thảo luận sôi nổi. Nhiều phụ huynh đã có ý kiến về nguyện vọng cho con theo học các trường, chế độ chính sách được hưởng và một số phụ huynh nêu ra ý kiến không muốn cho con đi học vì hoàn cảnh gia đình khó khăn. Hội nghị đã giải đáp thắc mắc, tháo gỡ khó khăn cho các bậc phụ huynh

Đồng chí Vàng A Khé- Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh xã phát biểu điều hành thảo luận.

          Hội nghị đã tổ chức kí cam kết trách nhiệm thực hiện chỉ tiêu tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2020-2021; bế mạc giao nhiệm vụ cho Hội đồng tuyển sinh xã; Các tổ tư vấn tuyên truyền, ban ngành có liên quan; Đơn vị trường THCS, Tiểu học, Mầm non; phụ huynh, học sinh lớp 9 thực hiện tốt các nhiệm vụ  để  các đơn vị đều tuyển sinh vượt mức chỉ tiêu được giao.

Các ban ngành, đoàn thể, phụ huynh học sinh kí cam kết trách nhiệm trong việc thực hiện chỉ tiêu tuyển sinh đầu các cấp học năm học 2020-2021

Hội nghị kết thúc với sự thống nhất cao của các đại biểu, phụ huynh và học sinh tham dự. Đồng chí Vàng A Khé - Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh xã nhấn mạnh tầm quan trọng của Hội nghị tuyển sinh các cấp học, khẳng định Hội nghị tuyển sinh năm 2020 với sự tham mưu, nỗ lực thực hiện của các ban ngành đoàn thể, cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường trên địa bàn cùng với sự ủng hộ của các phụ huynh và các em học sinh công tác tuyển sinh năm học 2020 - 2021 chắc chắn sẽ đạt kết quả tốt.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 9
Tháng 06 : 177
Năm 2021 : 1.424