HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC PCGD NĂM 2018 VÀ TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM 2019

Ngày 16/11/2018 tại Ủy ban nhân dân xã Phìn Ngan đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác PCGD năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

Tham dự hội nghị có Ban chỉ đạo đổi mới giáo dục xã Phìn Ngan, các đồng chí thành viên trong ban chỉ đạo đổi mới giáo dục xã.

Đồng chí Vàng Láo Lở -Phó chủ tịch UBND xã – Phó ban chỉ đạo đổi mới giáo dục xã phìn Ngan Phát biểu khai mạc và chủ trì Hội nghị

Đồng chí Vàng láo Lở -Phó chủ tịch UBND xã – Phó ban chỉ đạo

đổi mới giáo dục phát biểu khai mạc Hội nghị

Đồng chí Vũ Thị Hoa – Phó hiệu trưởng trường PTDTBT THCS Phìn Ngan báo cáo tổng kết công tác PCGD, XMC năm 2018 và phương hướng thực hiện nhiệm vụ năm 2019.

Năm 2018 xã  Phìn Ngan duy trì đạt chuẩn về PCGD cho trẻ 5 tuổi; phổ cập giáo dục Tiểu học - XMC mức độ 2, PCGD Tiểu học đúng độ tuổi mức độ 3, PCGD THCS mức độ 2.

Với kết quả đã đạt được trong năm 2018, ban chỉ đạo đổi mới giáo dục xã đã đề ra phương hướng chỉ đạo công tác PCGD- XMC trong thời gian tới với những mục tiêu cụ thể:

PCGD MNTNT: Củng cố kết quả, duy trì bền vững và nâng cao chất lượng PCGD MNTNT.

PCGD TH ĐĐT: Củng cố kết quả, duy trì bền vững và nâng cao chất lượng PCGD TH ĐĐT mức độ 3.

PCGD THCS: Củng cố kết quả, duy trì bền vững và nâng cao chất lượng PCGD THCS mức độ 2.

Xóa mù chữ: Củng cố kết quả, duy trì bền vững và nâng cao chất lượng PCGD TH ĐĐT mức độ 2.

Sau khi nghe báo cáo tổng kết công tác thực hiện PCGD, XMC năm 2018 và phương hướng thực hiện nhiệm vụ năm 2019 các thành viên trong BCĐĐMGD xã tích cực trao đổi, thảo luận về kết quả thực  hiện năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019 và đề ra những giải pháp cụ thể cho công tác thực hiện PCGD, XMC năm 2019. Các đồng chí nhất trí cao với báo cáo và phương hướng thực hiện nhiệm vụ. Tập trung bàn các giải pháp huy động học sinh đi học chuyên cần, đảm bảo duy trì bền vững tỷ lệ chuyên cần ở cả ba cấp học, đồng thời thống nhất các giải pháp phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS. Tập trung chỉ đạo và nâng cao chất lượng dạy học, giáo dục toàn diện cho trẻ, đầu tư nâng cao chất lượng giảng dạy, hoạt động tăng cường Tiếng Việt. Duy trì có hiệu quả số học sinh bán trú tại trường, tăng tỷ lệ học sinh khá giỏi.

Các đồng chí tham gia Hội nghị, trao đổi, thảo luận về bản báo cáo năm 2018 và đưa ra giải pháp cho việc thực hiện công tác PCGD năm 2019

Hội nghị kết thúc với sự thống nhất cao của các đồng chí trong BCĐĐMGD xã về việc đề ra giải pháp huy động học sinh đi học đảm bảo tỷ lệ chuyên cần bền vững và các giải pháp phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của xã nhà.

Năm 2019 : 7.031