HỘI NGHỊ CHIA SẺ HOẠT ĐỘNG TẬP THỂ CỦA TRƯỜNG PTDTBT THCS PHÌN NGAN.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của phòng GD&ĐT huyện Bát Xát về việc thực hiện công tác xây dựng, kỷ cương nền nếp, quản lý học sinh bán trú, an ninh an toàn trường học, PGD&ĐT đã chỉ đạo 26/26 đơn vị trường học có học sinh bán trú trên toàn huyện thực hiện. Để kiểm tra hiệu quả thực hiện tại cơ sở, ngày 18 tháng 01 năm 2019 phòng GD&ĐT tổ chức Hội nghị chia sẻ hoạt động tập thể của trường PTDTBT THCS Phìn Ngan.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Lê Minh Lương – Phó Trưởng phòng  GDĐH&DGTX sở GD&ĐT; bà Nguyễn Thị Ngọc Anh -  Huyện ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Bát Xát; TT-TT huyện Bát Xát; Ông Vàng Láo Lở- Phó chủ tịch UBND xã Phìn Ngan cùng cán bộ chuyên môn tổ Tiểu học, THCS của phòng GD&ĐT huyện Bát Xát; Hiệu trưởng và cán bộ phụ trách các hoạt động tập thể các trường bán trú, trường có học sinh bán trú trên địa bàn huyện.

Mở đầu chương trình Hội nghị, đồng chí Đỗ Mai Thông - Bí thư chị bộ, hiệu trưởng nhà trường báo cáo ngắn gọn kết quả thực hiện công tác bán trú học kì I năm học 2018-2019: Hiệu trưởng nhà trường đã làm tốt công tác tham mưu với UBND xã huy động học sinh đi học chuyên cần bền vững thường xuyên  đạt từ  95 đến 100% ; làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục; quan tâm xây dựng cơ sở vật chất nhà trường, bán trú; xây dựng cảnh quan xanh- sạch- đẹp- thân thiện; Đảm bảo các chế độ học sinh theo quy định; thực đơn học sinh được thay đổi theo tuần, đảm bảo dinh dưỡng, khẩu phần ăn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; tổ chức đối thoại trực tiếp giữa ban giám hiệu, các bộ phận liên quan với học sinh bán trú; học sinh được tham gia ý kiến về xây dựng thực đơn, tham gia xây dựng nội quy phòng ở và thực hiện tốt nền nếp phòng ở bán trú. Nhà trường phát huy tốt mô hình bán trú tự quản thể hiện qua đội tự quản của nhà trường gồm 14 học sinh. Các em tự quản theo phòng , đội tự quản trực tiếp đôn đốc nền nếp bán trú. .. Nhà trường đã xây dựng và chỉ đạo thực hiện hiệu quả các câu lạc bộ: Câu lạc bộ thêu, câu lạc bộ văn học, câu lạc bộ thể dục, thể thao….Nhà trường  làm tốt công tác phối hợp với công an xã; các ban ngành, đoàn thể  trên địa bàn xã để đảm bảo công tác an toàn, an ninh trường học và quản lí học sinh bán trú.

Đồng chí Đỗ Mai Thông- Bí thư chị bộ, hiệu trưởng nhà trường báo cáo ngắn gọn kết quả thực hiện công tác bán trú

học kì I  năm học 2018-2019.

Sau khi nghe báo cáo, đại biểu xem vi deo diễn tập bán trú (đủ 8 khung)trở về khu vực sân trường cùng tham gia, chia sẻ các hoạt động tập thể: mở đầu là chương trình văn nghệ chào mừng với những tiết mục ấn tượng, đặc sắc; Sau đó là báo cáo sản phẩm hoạt động các câu lạc bộ: Câu lạc bộ Âm nhạc với tiết mục múa xiên rùa, đây là một trong những nét văn hóa đặc sắc của người Dao xã Phìn Ngan; câu lạc bộ văn học với đoạn trích kịch: Tức nước vỡ bờ; Câu lạc bộ thể dục thể thao: múa cờ Ximafo,khiêu vũ.

Tiết mục nhảy Flastmost : Hãy đến với con người Việt Nam tôi.

Tiết mục hát đơn ca bài: “Bụi phấn” do em Tẩn Thùy Linh( học sinh lớp 7A) thể hiện.

Điệu múa “ Xiên rùa” do câu lạc bộ âm nhạc nghệ thuật thể hiện.

Học sinh câu lạc bộ kĩ năng thể hiện điệu nhẩy chily chachacha.

Tiết mục múa Cờ Ximafo do học sinh câu lạc bộ kĩ năng thể hiện.

Đại biểu thăm quan nhà trường, các câu lạc bộ và nghe chương trình phát thanh bản tin trong ngày của nhà trường.

Đại biểu thăm cảnh quan nhà trường.

Đại biểu trao đổi, chia sẻ tại câu lạc bộ thêu.

Sinh hoạt câu lạc bộ thể dục thể thao, các trò chơi dân gian.

Đại biểu trao đổi, chia sẻ tại bếp ăn tập thể của nhà trường.

Tiếp theo chương trình Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Anh- Trưởng phòng GD&ĐT huyện Bát Xát  đã chủ trì thảo luận, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác xây dựng, kỷ cương nền nếp, quản lý học sinh bán trú, an ninh an toàn trường học. Các ý kiến trao đổi, chia sẻ đã khẳng định sự thay đổi mạnh mẽ của nhà trường: Cơ sở vật chất khang trang đảm bảo; cảnh quan nhà trường xanh, sạch, đẹp, thân thiện; các hoạt động tập thể duy trì thường xuyên, bền vững, hiệu quả; thể hiện rõ nét mô hình bán trú tự quản; học sinh mạnh dạn, tự tin trong các hoạt động.

Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Anh- Trưởng phòng GD&ĐT huyện Bát Xát chủ trì Hội nghị trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm.

Các đại biểu tham dự Hội nghị đã động viên, khích lệ, chia sẻ kinh nghiệm và tặng quà lưu niệm nhà trường.

Đại biểu dự Hội nghị tặng quà nhà trường.

Hội nghị chia sẻ hoạt động tập thể của trường PTDTBT THCS Phìn Ngan  kết thúc thành công tốt đẹp. Sau hội nghị, các đơn vị trường bán trú và trường có học sinh bán trú đã trao đổi những kinh nghiệm và quyết tâm xây dựng trường học kỷ cương nền nếp; xanh- sạch- đẹp, quản lý học sinh bán trú, đảm bảo an ninh an toàn trường học.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng thầy, trò nhà trường.

Tác giả: Đào Thị Thế
Năm 2019 : 7.030