HỘI NGHỊ TUYỂN SINH VÀO ĐẦU CÁC CẤP HỌC NĂM HỌC 2017-2018 XÃ PHÌN NGAN

Ngày 20/04/2017 Hội đồng tuyển sinh xã Phìn Ngan tổ chức Hội nghị tuyển sinh vào đầu các cấp học năm học 2017-2018.

Để thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao tỷ lệ tuyển sinh các lớp đầu cấp học đặc biệt là cấp THCS,THPT năm học 2017-2018 trên địa bàn xã Phìn Ngan. Đồng thời nhằm thực hiện nôi dung đã cam kết về chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2017-2018 của UBND xã Phìn Ngan trong hội nghị tuyển sinh của UBND huyện ngày 10/4/2017. Hội đồng tuyển sinh xã Phìn Ngan tổ chức Hội nghị tuyển sinh đối với các cấp học năm học 2017-2018.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Chảo Hùng Phẩy- Bí thư Đảng ủy xã Phìn Ngan, đồng chí Vàng Láo Lở- Phó Chủ tịch UBND xã- Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh xã, đồng chí Đỗ Mai Thông- Hiệu trưởng trường PTDTBT THCS Phìn Ngan- Phó chủ tịch thường trực Hội đồng tuyển sinh xã; các đồng chí trong ban chỉ đạo Đổi mới giáo dục xã; Thành viên Hội đồng tuyển sinh xã; đại diện các trường THPT, TTGDNN - GDTX;Trưởng thôn; Bí thư chi bộ thôn;Hiệu trưởng các trường trên địa bàn xã; Phụ huynh và học sinh lớp 9 năm học 2016-2017.

Mở đầu Hội nghị là các tiết mục văn nghệ chào mừng do các em học sinh trường PTDTBT THCS Phìn Ngan biểu diễn.

Học sinh lớp 8B biểu diễn văn nghệ chào mừng Hội nghị tuyển sinh

Em Tẩn Láo San- học sinh lớp 9A biểu diễn tiết mục: Đọc tấu sáo

“ Giấc mơ trưa”

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Vàng Láo Lở- Phó Chủ tịch UBND xã- Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh xã đã chỉ đạo phải đánh giá đúng thực trạng công tác tuyển sinh vào đầu các cấp học và học nghề năm học 2016-2017; Từ đó phân tích rõ nguyên nhân những khó khăn tồn tại; Thảo luận thống nhất các giải pháp nâng cao chất lượng công tác tuyển sinh vào THPT,học nghề năm học 2017-2018; Ký cam kết trách nhiệm nâng cao tỷ tuyển sinh vào lớp 10 THPT, học nghề năm học 2017-2018.

Đồng chí Vàng Láo Lở- Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh xã phát biểu khai mạc, chỉ đạo Hội nghị

Đồng Chí Vũ Thị Hoa- Phó Hiệu trường trường PTDTBT THCS Phìn Ngan thông qua báo cáo đánh giá công tác tuyển sinh năm học 2016-2017; Mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp tổ chức thực hiện công tác tuyển sinh năm học 2017-2018.

Các đồng chí đại diện cho các trường THPTvà TTGDNN - GDTX trên địa bàn huyện Bát Xát đã  tuyên truyền các chế độ, chính sách hỗ trợ với học sinh khi học THPT và học nghề.

Đồng chí Đỗ Đức Chiến- giám đốc TTGDNN- GDTX huyện Bát Xát tuyên truyền các chế độ chính sách với các đối tượng học sinh

Đồng chí Nguyễn Thế Mạnh – P. Hiệu trưởng trường THPT số I Bát Xát lên tuyên truyền các chế độ chính sách với phụ huynh, học sinh.

Đồng chí Vàng Láo Lở- Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh xã; đồng chí Đỗ Mai Thông - Hiệu trưởng trường PTDTBT THCS Phìn Ngan- Phó chủ tịch thường trực Hội đồng tuyển sinh xã  chủ trì thảo luận bàn giải pháp tuyển sinh THPT năm học 2017-2018 để đảm bảo số lượng, chất lượng theo chỉ tiêu kế hoạch với phụ huynh và các học sinh lớp 9. Kết quả sau trao đổi thảo luận có 44/51( đạt 86,3%) phụ huynh và học sinh nhất trí tiếp tục học THPT và học nghề.

Đồng chí Vàng Láo Lở- chủ tịch Hội đồng tuyển sinh xã; đồng chí Đỗ Mai Thông - Hiệu trưởng trường PTDTBT THCS Phìn Ngan- Phó chủ tịch thường trực Hội đồng tuyển sinh xã chủ trì Hội nghị thảo luận.

Đại diện trưởng thôn, phụ huynh, học sinh thảo luận sôi nổi tại Hội nghị

Hội nghị đã tổ chức kí cam kết trách nhiệm thực hiện chỉ tiêu tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2017-2018; bế mạc giao nhiệm vụ cho Hội đồng tuyển sinh xã; Các tổ tư vấn tuyên truyền, ban ngành có liên quan; Đơn vị trường THCS, Tiểu học, Mầm non; phụ huynh, học sinh lớp 9 thực hiện tốt các nhiệm vụ  để  các đơn vị đều tuyển sinh vượt mức chỉ tiêu được giao.

Các ban ngành, đoàn thể kí cam kết trách nhiệm quyết tâm thực hiện chỉ tiêu tuyển sinh đầu các cấp học năm học 2017-2018

Đồng chí Vàng Láo Lở - chủ tịch Hội đồng tuyển sinh xã nhấn mạnh tầm quan trọng của Hội nghị tuyển sinh các cấp học, khẳng định Hội nghị tuyển sinh năm học 2017 -2018 với quy mô lớn nhất từ trước đến nay, với số lượng gần 150 người tham gia hội nghị, Hiệu trưởng trường PTDTBTTHCS Phìn Ngan tham mưu cho UBND xã tổ chức Hội nghị tuyển sinh các cấp học với sự tham gia của thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường PTDTBTTHCS Phìn Ngan, cán bộ quản lí trường Mầm non, tiểu học, đại diện các trường THPT, TTGDNN- GDTX huyện Bát Xát, phụ huynh học sinh 02 lớp 9, học sinh 02 lớp 9, Ban đại diện cha mẹ học sinh.

Tác giả: Đào Thị Thế
Năm 2019 : 7.030