ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM

           Thực hiện kế hoạch số 33/PGD&ĐT ngày 06 tháng 09 năm 2019 của PGD&ĐT về việc: Tổ chức các hoạt động Tết Trung thu cho trẻ em năm 2019. Tối ngày 13/09/2019 trường PTDTBT THCS Phìn Ngan tổ chức Tết Trung – Đêm hội trăng rằm cho 200 học sinh nhà trường.

            Tới dự đêm hội có ông Tẩn Láo Tả- Chủ tịch UBND xã Phìn Ngan, Ông Vàng Láo Lở- Phó chủ tịch UBND xã Phìn Ngan và đại diện các ban ngành trong xã, Ông Lý Tự Đức- Chủ tịch hội Mậu Ngọ Lào Cai và các thành viên của hội, cùng toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên , nhân viên và 200 học sinh nhà trường tham dự.

Các đồng chí đại biểu dự đêm hội trăng rằm.

 

Mở đầu chương trình, các em thiếu nhi được nghe thư chúc Tết Trung thu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng Việt Nam ở trong nước, các cháu trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và các cháu người nước ngoài ở Việt Nam. Qua thư chúc tết của Chủ tịch nước, các em học sinh nhận thức sâu sắc hơn về trách nhiệm của bản thân: thực hiện tốt Năm điều Bác Hồ dạy, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, kính trọng thầy cô, lễ phép với người lớn, đoàn kết, giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn, chăm chỉ học tập và rèn đức, luyện tài để sau này trở thành chủ nhân xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

 

Cô Bùi Thị Hồng Mơ- Phó hiệu trưởng đọc thư chúc Tết Trung thu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Không khí đêm hội náo nức rộn ràng với màn rước đèn trung thu của 200 em học sinh. Tiếng nhạc vang lên, những chiếc đèn ông sao lấp lánh, những gương mặt rạng ngời nụ cười, các em rước đèn trong niềm hân hoan, phấn khởi


Các em học rước đèn trong đêm hội.

 

Sau lễ rước đèn, ông Vàng Láo Lở- Phó chủ tịch UBND xã Phìn Ngan lên phát biểu động viên, chúc mừng ngày tết trung thu của các em.

Ông Vàng Láo Lở- Phó chủ tịch UBND xã Phìn Ngan lên phát biểu động viên, chúc mừng thầy trò nhà trường nhân dịp tết trung thu.

            Tiếp theo chương trình là màn múa Lân- Rồng do các bạn học sinh  nhà trường biểu diễn. Những tiết mục văn nghệ đặc sắc, những trò chơi dân gian cũng được các bạn học sinh tham gia nhiệt tình, thân thiện, đoàn kết.

Màn múa Lân- Rồng do học sinh nhà trường thể hiện.

Bài hát: Rước đèn tháng tám- do tốp nữ trình bày.

Các bạn học sinh háo hức, sôi nổi tham gia trò chơi “Tìm hiểu về trăng rằm”.

 

            Đến dự với đêm hội trăng rằm, hội đồng niên Mậu Ngọ 1978 Lào Cai có những món quà ý nghĩa tặng các em học sinh trường PTDT THCS Phìn Ngan.

Sau khi hội đồng niên Mậu Ngọ 1978 Lào Cai trao quà, đồng chí Đỗ Mai Thông- Hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu, cảm ơn sự quan tâm, sẻ chia của các đồng chí trong HĐND, UBND xã Phìn Ngan, Sở nội vụ tỉnh Lào Cai, các thày chùa Tân Bảo, hội đồng niên Mậu Ngọ 1978 Lào Cai cùng những món quà ý nghĩa đã động viên, tạo động lực cho các em học sinh yêu trường, yêu lớp và nỗ lực trong học tập, rèn luyện để trở thành những : con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Đồng chí Đỗ Mai Thông- Hiệu trưởng nhà trường cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ của các cơ quan, tổ chức.

Phần cuối đêm hội là chương trình vui phá cỗ, các vị đại biểu, các nhà hảo tâm, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường cùng phá cỗ trung thu, chia quà cho các em học sinh.

Các vị đại biểu cùng chia quà, phá cỗ cùng các em học sinh

Đêm hội trăng rằm kết thúc, trên ánh mắt của từng em nhỏ đều ánh lên niềm vui, háo hức. Niềm vui của các em là động lực để những người tổ chức chương trình thắp sáng những ước mơ, tiếp thêm sức mạnh để các em rèn luyện, học tập tốt hơn..

Toàn cảnh đêm hội trăng rằm.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 7
Tháng 06 : 176
Năm 2021 : 1.423