CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 CỦA TRƯỜNG PTDTBT THCS PHÌN NGAN

Trường PTDTBT THCS Phìn Ngan triển khai kế hoạch kéo dài thời gian nghỉ tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Thực hiện văn bản số 362/UBND-VX ngày 04/02/2020 của UBND Tỉnh Lào Cai vv kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh để phòng chống dịch bệnh nCoV gây ra.

Thực hiện văn bản số 400/UBND-VX ngày 07/02/2020 của UBND Tỉnh Lào Cai vv kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh để phòng chống dịch bệnh nCoV gây ra.

Thực hiện văn bản số 526/UBND-VX  ngày 15/02/2020 của UBND Tỉnh Lào Cai vv tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh để phòng chống dịch bệnh Covid -19…

Căn cứ vào các văn bản chỉ đạo của các cấp, đồng chí Đỗ Mai Thông – Bí thư chi bộ, hiệu trường nhà trường đã triển khai kế hoạch kéo dài thời gian nghỉ tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 để phòng, chống dịch bệnh Covid -19 tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường như sau:

Hiệu trưởng báo cáo cấp ủy chỉnh quyền địa phương việc thực hiện kéo dài thời gian nghỉ tết và phòng chống hiệu quả dịch Covid -19.Triển khai đầy đủ văn bản của các cấp đến toàn thể Cán bộ, giáo viên, nhân viên việc thực hiện kéo dài thời gian nghỉ tết và phòng chống hiệu quả dịch Covid -19.

Yêu cầu toàn thể cán bộ, giáo viên trong nhà trường thông báo tới trưởng thôn, cha mẹ học sinh việc thực hiện kéo dài thời gian nghỉ tết và phòng chống hiệu quả dịch Covid -19 (Lần1- nghỉ đến hết ngày 05/02/2020; Lần 2- nghỉ đến hết ngày 09/02/2020; Lần 3- nghỉ đến hết ngày 16/02/2020; Lần 4- nghỉ đến hết ngày 29/02/2020)

Phối kết hợp với các ban ngành đoàn thể trong và ngoài nhà trường  tuyên truyền để toàn thể cán bộ,  giáo viên,  nhân viên, học sinh và phụ huynh trong toàn xã nhận thức đầy đủ dịch cúm Corona (nCoV) và cách phòng chống dịch (niêm yết thông tin, phát thanh tin tức, tuyên truyền…).

Cô Trần Thị Chiêm – nhân viên Y tế nhà trường niêm yết tuyên truyền thông tin về dịch bệnh Covid-19

Nhà trường niêm yết tuyên truyền thông tin về dịch bệnh Covid-19

Hiệu trưởng chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm rà soát, thống kê đầy đủ học sinh có cha, mẹ đi làm ở Trung Quốc để cùng xã theo dõi. Thông tin kịp thời đến 100%  học sinh và phụ huynh học sinh biết và thực hiện việc điều chỉnh kéo dài thời gian nghỉ tết.

Phối hợp với TTYT huyện và trạm y tế xã phun tiêu độc khử trùng (lần 1 ngày 7/2/2020, lần 2 ngày 15/02/2020) toàn bộ  các phòng học, phòng ở bán trú, phòng công vụ….khuôn viên trường học, bán trú…. có liên quan đến hoạt động sinh hoạt và học tập. Đảm bảo sự an toàn cho giáo viên, học sinh khi trở lại trường học tập và công tác.

Phối hợp với TTYT huyện và trạm y tế xã phun tiêu độc khử trùng

Phân công CBQL, GV,NV thực hiện trực trường trong suốt thời gian học sinh nghỉ phòng chống dịch Covid-19.

Chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên, cấp dưỡng tổng vệ sinh toàn trường: vệ sinh bếp ăn, cặp lồng, phòng ở, phơi chăn màn,chiếu... cho học sinh bán trú để đảm bảo an toàn, vệ sinh sạch sẽ.

Nhân viên cấp dưỡng vệ sinh khu bếp ăn

CBQL, GV,NV phơi chăn cho HS bán trú

CBQL, GV,NV phơi chăn, ga, chiếu, đệm cho HS bán trú

CBQL, GV,NV phơi chăn cho HS bán trú

Vệ sinh phòng ở, cặp lồng cho học sinh bán trú

Nhà trường đã chuẩn bị 400 chiếc  khẩu trang, 70 bánh xà phòng rửa tay, kêu gọi sự ủng hộ được 32 chai nước rửa tay khô của chi đoàn THPT số 1 Thành phố Lào Cai, phân công cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh đội tự quản, đội cờ đỏ phối hợp chặt chẽ trong công tác đôn đốc, kiểm tra, giám sát công tác vệ sinh chung, vệ sinh cá nhân hàng ngày. Nhà trường luôn vệ sinh sạch sẽ toàn bộ khu vực trường, sẵn sàng mọi điều kiện để đón học sinh quay trở lại trường học tập và sinh hoạt sau kỳ nghỉ tết kéo dài phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Năm 2021 : 1.423