CÔNG TÁC CHUẨN BỊ VÀ THỰC HIỆN NHIỆM VỤ THÁNG 05 NĂM 2020 CỦA TRƯỜNG PTDTBT THCS PHÌN NGAN

Trường PTDTBT THCS Phìn Ngan triển khai công tác chuẩn bị và thực hiện nhiệm vụ sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Thực hiện văn bản số 1837/UBND-VX ngày 27/04/2020 của UBND Tỉnh Lào Cai về việc thực hiện chỉ thị số 19/CT- TTg ngày 24/04/2020 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống Covid -19 trong tình hình mới; văn bản số 532/SGD&ĐT-GDĐH&GDTX ngày 27/04/2020 của Sở Giáo dục và đào tạo Lào Cai về việc đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch Covid- 19 khi học sinh đi học trở lại; văn bản số 293/PGD&ĐT ngày 24/04/2020 của Phòng Giáo dục và đào tạo về việc hướng dẫn các điều kiện đảm bảo an toàn cho học sinh trở lại trường và tổ chức các hoạt động giáo dục.

Căn cứ vào các văn bản chỉ đạo của cấp trên, đồng chí Đỗ Mai Thông – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã triển khai kế hoạch chuẩn bị các điều kiện đảm bảo an toàn cho học sinh trở lại trường và tổ chức các hoạt động giáo dục sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch Covid -19 tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường như sau:

- Yêu cầu toàn thể cán bộ, giáo viên trong nhà trường phối hợp, thông báo tới trưởng thôn, cha mẹ học sinh việc thực hiện đi học tập trung tại trường từ ngày 04/05/2020.

- Tổ chức tuyên truyền, quán triệt đầy đủ các văn bản cấp trên đồng thời xây dựng kế hoạch triển khai các hoạt động về công tác phòng, chống dịch Covid -19. Quán triệt, triển khai những công việc nhà trường, cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh phải làm để phòng, chống dịch Covid -19 trong nhà trường  ( vệ sinh môi trường, khử khuẩn trường học; đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị vệ sinh môi trường, y tế trường học; thông tin tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch Covid -19)

- Thực hiện tổng vệ sinh toàn bộ khu vực nhà trường, khử khuẩn trường học, đặc biệt là những địa điểm, thiết bị, dụng cụ nhiều người qua lại và sử dụng ( lớp học, phòng ở, bếp ăn, đồ dùng dạy học..) bằng dung dịch khử khuẩn.

Niêm yết thông tin tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch Covid -19

Phối hợp với TTYT huyện và trạm y tế xã phun tiêu độc khử trùng

Giáo viên, nhân viên thực hiện vệ sinh nhà bếp, phòng ở và sân trường

- Thực hiện khai báo thông tin, tình hình sức khỏe với tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh; thực hiện đeo khẩu trang đúng cách trong suốt thời gian ở trường; thực hiện giãn cách tối đa số học sinh ngồi trong lớp học theo quy định; thực hiện lập sổ theo dõi đo thân nhiệt, theo dõi sức khỏe của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong nhà trường hàng ngày theo quy định.

Nhân viên y tế đo thân nhiệt cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh

Học sinh thực hiện rửa tay, sát khuẩn và giãn cách đúng quy định

Nhân viên y tế nhà trường phối hợp với trạm y tế xã kiểm tra sức khỏe và đo thân nhiệt  học sinh có biểu hiện ho, sốt.

Qua hai tuần tái giảng sau thời gian dài nghỉ phòng chống dịch covid-19, nhà trường đã xây dựng kế hoạch, triển khai, thực hiện tốt các nhiệm vụ sau khi học sinh trở lại trưởng đảm bảo an toàn phòng, chống dịch cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường ; đảm bảo an ninh, an toàn trường học; duy trì ổn định kỷ cương, nền nếp dạy học, các hoạt động giáo dục. Chuyên cần học sinh duy trì bền vững đạt từ 95% trở lên.

Năm 2021 : 1.423