CHUYÊN ĐỀ BỒI DƯỠNG TIẾNG DÂN TỘC DAO CHO CBQL, GV,NV NHÀ TRƯỜNG

        Thực hiện theo thông tư 24/2010/TT-BGDĐT ngày 02/8/2010 và thông tư 30/2015/TT-BGDĐT ngày 11/12/2015 về việc duy trì hoạt động trường PTDTBT THCS; kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019 của trường PTDTBT THCS Phìn Ngan. Ngày 18 tháng 03 năm 2019 trường PTDTBT THCS Phìn Ngan đã tổ chức chuyên đề bồi dưỡng tiếng dân tộc Dao cho CBQL,GV,NV nhà trường.

           Tham dự chuyên đề có đồng chí Đỗ Mai Thông- Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí là CBQL, GV,NV nhà trường; bà Tẩn Cói Mẩy là người Dao địa phương cùng các em học sinh người Dao trong nhà trường.

           Mở đầu chuyên đề đồng chí Đỗ Mai Thông- Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu nêu rõ nhiệm vụ của mỗi CBQL, GV,NV và học sinh trong nhà trường là cần tăng cường học tập, bồi dưỡng tiếng dân tộc Dao; giữ gìn và phát huy những nét đẹp văn hóa của địa phương để bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

Đồng chí Đỗ Mai Thông- Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường phát biểu nêu rõ mục tiêu, nhiệm vụ, tầm quan trọng của chuyên đề.

          Đến dự chuyên đề, bà Tẩn Cói Mẩy đã hướng dẫn các đồng chí CBQL, GV,NV nhà trường cách phát âm tiếng Dao theo tài liệu và một số những từ ngữ, cách phát âm có sự khác nhau giữa tài liệu và tiếng của địa phương.

Bà Tẩn Cói Mẩy- người địa phương hướng dẫn các đồng chí CBQL, GV,NV nhà trường cách phát âm tiếng Dao.

Bà Tẩn Cói Mẩy cùng học sinh là những giảng viên hỗ trợ các đồng chí CBQL, GV,NV nhà trường trao đổi, học tập sôi nổi.

Chuyên đề bồi dưỡng tiếng dân tộc Dao cho CBQL,GV,NV nhà trường đã kết thúc thành công tốt đẹp. Sau chuyên đề các CBQL,GV,NV hiểu sâu sắc hơn về ý nghĩa của việc học tập, bồi dưỡng tiếng nói của địa phương; mỗi học sinh sẽ thêm yêu, trân trọng và tự hào hơn với nét đẹp riêng của truyền thống dân tộc mình. Chuyên đề kết thúc. mỗi đồng chí CBQL,GV,NV trong nhà trường như được tiếp thêm sức mạnh, niềm tin để tiếp tục học tập, bồi dưỡng  chuyên môn cũng như tìm hiểu những nét đẹp văn hóa của địa phương góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa dân tộc Dao ở  địa phương.

 

Toàn cảnh chuyên đề bồi dưỡng tiếng dân tộc Dao cho CBQL,GV,NV nhà trường.

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 44
Hôm qua : 8
Tháng 05 : 421
Năm 2020 : 2.182